KÍNH MÀU

Thứ Tư, 18 tháng 6, 2014

Cách khắc phục nhược điểm của Kính Màu

(Lcl Glass) Kính màu là loại kính được chế tạo và sử dụng nhiều với mục đích trang trí nội thất. Kính màu ngày nay đã tích hợp được những ưu điểm của kính màu và kính cường lực như có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lực tốt đồng thời có màu sắc, hoa văn phong phú.
Tuy nhiên, các sản phẩm kính màu trang trí, ngoài những ưu điểm về tính thẩm mỹ, tạo hình như đã tóm tắt ở trên, chúng lại tồn tại một số những nhược điểm mà những người có nhu cầu sử dụng kính màu cần nắm bắt được trong quá trình sử dụng sản phẩm này cho các công trình kiến trúc của mình.
Sử dụng không linh hoạt, tiện lợi
Kính màu

Do bản thân màu sắc, đường nét của kính màu trang trí có tính cá biệt nhất định, mỗi tấm kính gần như một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt nên khi đã hoàn thiện thì bản thân kính màu không thể thay đổi được về kích thước và màu sắc bởi nếu thay đổi chúng như cắt đi một chiều, thu hẹp diện tích thì chúng sẽ mất đi giá trị nghệ thuật cũng như tính cân đối như thiết kế ban đầu, nhìn về mặt tổng thể thì giá trị về mặt thẩm mỹ gần như mất đi hoàn toàn. Vì thế, nếu trong quá trình lắp đặt có sự sai sót về kích thước thì gần có thể phải bỏ đi tấm kính đó đi trong khi chi phí để sở hữu một tấm kính xây dựng là không hề nhỏ, đó là chưa kể đến loại kính màu cường lực, có họa tiết, hoa văn. Khi quyết định sử dụng kính màu trang trí cho công trình xây dựng, đồng thời, khi sản phẩm đã hoàn thiện, kết nối xong với kiến trúc tổng thể thì không thể khoan, khoét hay đục lỗ. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới tính tiện lợi khi sử dụng so với các loại vật liệu khác.
Để cách khắc phục nhược điểm của kính màu, khi có ý định sử dụng kính màu trong trang trí bạn cần kết sức cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu thiết kế và thi công để đảm bảo yếu tố chính xác tối đa, tránh những sai sót về mặt kích thước hoặc thay đổi về thiết kết so với ban đầu để tránh tình trạng đã đặt mua kính rồi mà phải đổi lại hoặc bỏ đi, hết sức lãng phí.
Bạn cũng cần lưu ý với kiến trúc sư cũng như chuyên gia thiết kế nội thất, ngoại thất về sở thích, cá tính cũng như yêu cầu về mặt phong thủy để họ có thể chủ động trong khâu thiết kế, nêu ra những ý tưởng để bạn có thể lựa chọn, từ đó bạn có thể có cái nhìn tổng quan về công trình kiến trúc mà bạn sử dụng kính màu, tránh việc sau này, khi công trình đã hoàn thành bạn muốn thay đổi hoặc điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc chung,
Mất nhiều thời gian thi công
Kính màu cao cấp

Một nhược điểm nữa là khi chọn kính màu để trang trí cho công trình xây dựng thì tiến độ thi công công trình thường lâu hơn so với các loại vật liệu khác. Thông thường, thời gian sản xuất và thi công đối với sản phẩm kính màu thương lâu hơn các loại kính khác, ít nhất là từ 10 đến 15 ngày và đòi hỏi đội ngũ thợ có trình độ và tay nghề cao. Do đó nếu không cẩn thận, chú ý có thể ảnh hưởng tới tiến độ, chất lượng của công trình, đặc biệt đối với các loại kính màu cao cấp mà có trục trặc trong thi công thì thay đổi rất tốn kém. Muốn khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất vẫn là bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế, chuẩn bị đặt kính, giám sát thi công công trình, tuyển chọn đội ngũ thợ có kinh nghiệm để không mất thời gian vào việc sửa hoặc điều chỉnh những vị trí lắp đặt kính.

.................
Quý khách có nhu cầu, xin liên lạc với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KÍNH LIÊN CHÂU LỤC 

Add: 10/4 A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Mính, Việt Nam

Tel: (08) 6256 0836 (10 lines) - Fax : (08) 3883 0087  

Email : hoangngoc@lclglass.com 

Hotline : 0902.880226 Mr Ngọc - 0903.755800 Mr Huy 

Thực hiện LCL Glass 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét